Thế giới mình sống

Thời khắc của tình bạn

Thời gian trước kia, mình luôn tự quan niệm rằng đã gọi là bạn thân thì người ấy sẽ mãi mãi là bạn thân, sẽ đi mãi cùng mình và chia sẻ những giá trị sống mà hai đứa cùng quan niệm giống nhau. Lý do cũng đơn giản mà, đã gọi là bạn thân thì tất nhiên phải có điểm chung thì mới chơi lâu dài được, chỉ đơn giản thế thôi. Rồi có vấn đề cãi vã xảy ra, khi tất cả cùng bước vào thế giới người lớn, mình đã có khoảng thời gian khủng hoảng với những người bạn mà ngày trước tưởng chừng như không thể tách rời, mình dằn vặt chính mình và tự hỏi sao bạn ấy không thế này, bạn ấy không thế kia, tại sao không như những ngày trước? Mình hay cả bạn đều khác rồi?

Hoá ra, mọi chuyện đơn giản lắm bạn ạ. Đọc nhiều sách, trải nghiệm đủ nhiều mình nhận một điều, điều này quả thực quan trọng và lý giải tất cả những câu hỏi tại sao tại sao trước kia của mình. Mỗi người bạn trong cuộc đời ta luôn có một giá trị, vai trò nhất định trong một thời điểm. Đừng buồn khi người bạn thân cấp 3 lại khó nói chuyện gần gũi như khi ta vào đại học, đừng tiếc nuối khi tình bạn 7,8 năm khăng khít giờ gặp lại chẳng một câu chào.

Có những người bạn sẽ mãi là những năm tháng tuổi học trò đẹp nhất, có những bạn lại là người phù hợp để đồng hành trong con đường sự nghiệp, hay đơn giản có những người bạn chỉ để cùng nhau shopping, tám chuyện, và ăn uống… mỗi người một vai trò, tạo nên mảnh ghép cho cuộc sống. Hiểu được điều này và giảm kỳ vọng về những “quy tắc” tình bạn, mọi thứ sẽ dịu dàng và dễ chịu hơn rất nhiều.

(Tớ luôn trân trọng và cảm ơn 2 Quỳnh Anh đã cho tớ khoảng thời gian cấp 3 thật tuyệt vời, Quỳnh Anh Hà thì nhỉnh hơn chút vì cậu đã là quá nhiều với tớ. Cảm ơn Lê, Ngân, Ngọc vì đã thật hư cùng thời sinh viên, người bạn 9 năm bên nhau không đòi hỏi Hạnh béo, và career partner Linh Chloe… Tớ cảm ơn vì các cậu đã xuất hiện và tặng tớ những giá trị tốt đẹp <3)

Hình minh hoạ bài viết chỉ là 1 trong số rất nhiều người bạn của mình (cụ thể là nhóm bạn học đại học).

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *